【TOP RƯỢU VIỆT NAM – RƯỢU NGOẠI CHÍNH HÃNG】
Tin tức
Hotline: 0984071788Hỗ trợ KH 24/7
  • -30,000 VNĐ

BALLON D’OR XO 2022

CHÍNH HÃNG 100%

Giá niêm yết : 429,000 vnđ Tiết kiệm: 30,000 vnđ (7%)

Giá: 399,000 vnđ (Đã bao gồm VAT)

BALLON D’OR XO 2022
7.0 trên 10 được 8 bình chọn

Thương hiệu: Ballon D'or

Xuất xứ: Pháp

Dung Tích: 700 ml

Nồng Độ: 40%

Tuổi Rượu / Phân Hạng: XO

Phân Loại: Cognac

  • Thông tin
  • Bình luận
BALLON D’OR XO 2022
7.0 trên 10 được 8 bình chọn

Vài nét về rượu brandy

Rượu brandy là một loại rượu được điều chế bằng việc chưng cất nước rượu nho đã lên men và sau đó được đem ủ trong các thùng gỗ Sồi để lên tuổi rượu. Rượu brandy thường chứa khoảng 35-60% nồng độ alcohol và được uống sau bữa ăn tối. Trong khi một số rượu brandy được ủ trong thùng gỗ, hầu hết được pha màu bằng nước kẹo caramel để tạo màu sắc giống như rượu được ủ trong thùng.

Rượu brandy cũng được làm từ việc ủ các loại trái cây không phải là nho và từ xác nho còn lại sau khi ép nước, hay còn gọi bằng cái tên riêng là Pomace.

Thông thường theo truyền thống brandy thường chỉ uống không đá và sử dụng ly brandy (hay còn gọi là ly sniffer hay ly cognac). brandy luôn được coi là một đồ uống quý tộc, thanh tao và thường được uống sau giờ ăn tối. Là một loại đồ uống thích hợp với cigar.

Cũng như mọi loại brandy khác, rượu Ballon D’or XO 2022 phải được giữ đứng trong chai để tránh nước rượu làm hư nút chai. Và đặc biệt, sau khi mở chai ra xong, rượu Armagnac có thể vẫn uống được trong nhiều năm nếu được bảo quản tốt.

RƯỢU BALLON D’OR XO 2022

Rượu Ballon D’or XO được xem là dòng Brandy theo nghĩa rộng lớn là loại rượu mạnh được hòa trộn từ sự chưng cất của rượu vang hay từ trái cây nghiền nát rồi ủ lâu trong thùng gỗ sồi. Trong qua trình ủ và lên men, thì thùng gỗ cho phép ôxy hoá nhẹ nhàng rượu Ballon D’or  XO. Rượu ngấm màu của gỗ để trở thành màu hổ phách và hòa quyện hương thảo mộc từ gỗ. Khi rượu đủ tuổi, nồng độ trong rượu sẽ được giảm bằng cách cho thêm nước cất vào.

Rượu Ballon D’or XO được lên từ nước nho lên men, nước ép nho, bỏ vỏ và phần thịt của quả nho. Loại rượu này thường có thời gian lưu trữ khá lâu đời trong thùng gỗ sồi để lên màu thêm mùi vị và trở nên ngon hơn.

Rượu Ballon D’or XO của Pháp gồm hai loại danh tiếng nhất là Cognac và Armagnac. Loại Cognac là loại brandy tốt nhất trên thế giới, chuẩn của các loại brandy. Vùng Cognac nằm ở phía Tây bờ biển Atlantic của Pháp, phía Bắc của Bordeaux, trong vùng Charente và Charente- Maritime.